Điểm mặt ông lớn ‘chây ỳ’ hồ sơ sổ đỏ chung cư

Điểm mặt ông lớn ‘chây ỳ’ hồ sơ sổ đỏ chung cư

Điểm mặt ông lớn ‘chây ỳ’ hồ sơ sổ đỏ chung cư   Lần đầu tiên, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc chậm hoàn thiện hồ sơ để cơ quan chức năng cấp sổ đỏ cho khách hàng mua chung cư bị nêu tên, trong đó một số ‘đại gia’ cũng được cho là gây khó khăn cho khách hàng trong việc cấp sổ đỏ. Dự án Chung cư cao tầng New Sky Line của HUD Đại gia chây ỳ Liên tục trong 2 năm trở lại đây, UBND TP. Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố… Read more »

Dự án nhà ở xã hội cố tình “câu giờ” sẽ bị thu hồi

Dự án nhà ở xã hội cố tình “câu giờ” sẽ bị thu hồi

Dự án nhà ở xã hội cố tình “câu giờ” sẽ bị thu hồi   Việc Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn “bắt bài” các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố đang cố tính “câu giờ” và chỉ đạo các sở, ngành liên quan tiến hành rà soát các dự án để có thể thu hồi theo luật định vào cuối tuần qua đang gây xôn xao thị trường nhà đất. Nhiều doanh nghiệp địa ốc Hà Nội xin chuyển đổi dự án sang nhà ở xã hội… Read more »

BĐS rầm rộ cuộc đua khuyến mại tháng "cô hồn"

BĐS rầm rộ cuộc đua khuyến mại tháng “cô hồn”

BĐS rầm rộ cuộc đua khuyến mại tháng “cô hồn”   Không bỏ qua cơ hội, thị trường bất động sản trong tháng 7 âm lịch (tháng “cô hồn”) vẫn khá sôi động với nhiều dự án chào bán kèm theo hàng loạt chiết khấu, khuyến mãi hấp dẫn. Thông thường, tháng 7 âm lịch vẫn luôn là nỗi ám ảnh của không ít chủ đầu tư BĐS, nhiều doanh nghiệp tránh mở bán dự án trong tháng này. Tuy nhiên, năm nay trái với thông lệ hàng năm, các doanh nghiệp BĐS vẫn tích cực bung hàng ra thị… Read more »

Mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng được vay vốn ưu đãi

Mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng được vay vốn ưu đãi

Mua nhà dưới 1,05 tỷ đồng được vay vốn ưu đãi Cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết, Chính phủ đang xem xét ban hành một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu bất động sản trong vài ngày tới theo kiến nghị của Bộ Xây dựng. Các giải pháp cụ thể là kéo dài thời hạn vay vốn gói 30.000 tỷ đồng từ 10 năm, lên 15 năm; mua căn hộ có tổng giá trị trong hợp đồng mua… Read more »

Lạnh người chung cư, biệt thự tiền tỷ sát vách nghĩa trang

Lạnh người chung cư, biệt thự tiền tỷ sát vách nghĩa trang

Lạnh người chung cư, biệt thự tiền tỷ sát vách nghĩa trang   Buổi tối không dám đi một mình về nhà, ra ban công thì chứng kiến cảnh khói hương nghi ngút, bán nhà cũng khó… là nỗi khổ nhiều cư dân khu đô thị nơi chung cư, biệt thự nằm sát vách nghĩa địa ở Hà Nội. Tại Hà Nội, khá nhiều khu đô thị với những tòa nhà cao tầng văn minh, những biệt thự, liền kề hiện đại chỉ ngăn cách với khu nghĩa địa bằng một bức tường, hàng cây khiến những ai đi qua… Read more »

Chung cư số 1 - Phan Chu Trinh: Quả bom giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Chung cư số 1 – Phan Chu Trinh: Quả bom giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Chung cư số 1 – Phan Chu Trinh: Quả bom giữa lòng thành phố Thanh Hóa   Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa yêu cầu UBND TP. Thanh Hóa hoàn chỉnh các bước công việc và tiến hành phá dỡ Chung cư số 1 – Phan Chu Trinh (phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa) trước ngày 15/8/2014. Chung cư số 1 – Phan Chu Trinh là một trong 4 tòa nhà cao 5 tầng được xây dựng từ năm 1977. Do tình trạng xuống cấp, mất an toàn, khoảng 10 năm trở lại đây, 3 trong 4 tòa nhà… Read more »

10 đổi mới quan trọng trong Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 1/7/2014

10 đổi mới quan trọng trong Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 1/7/2014

10 đổi mới quan trọng trong Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 1/7/2014 Mở rộng thời hạn giao đất nông nghiệp và hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất; khắc phục hiệu quả việc giao đất, cho thuê đất một cách tràn lan… Đây là những điểm mới nổi bật trong Luật Đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2014. Luật Đất đai năm 2013 đã khắc phục, giải quyết được những tồn tại, hạn chế phát sinh trong quá trình thi hành Luật đất đai năm 2003. Nguồn: internet Ngày 29/11/2013, Quốc hội… Read more »

Dự án địa ốc hồi sinh nhờ ngân hàng mở hầu bao

Dự án địa ốc hồi sinh nhờ ngân hàng mở hầu bao

Dự án địa ốc hồi sinh nhờ ngân hàng mở hầu bao   Hàng loạt dự án từ Bắc tới Nam đang rục rịch khởi động trở lại sau thời gian ngân hàng tích cực bơm vốn và linh hoạt cơ chế cho vay. Giữa tháng 7, liên minh 5 sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội (G5) bất ngờ tuyên bố mở bán chung cư 89 Phùng Hưng với giá 14-15 triệu đồng mỗi m2. Sau một thời gian ngừng thi công, nhờ được Ngân hàng Indovina tài trợ tín dụng, dự án được tái khởi động…. Read more »

Nhà phố đa sở hữu: Lối đi mới cho thị trường bất động sản

Nhà phố đa sở hữu: Lối đi mới cho thị trường bất động sản

Nhà phố đa sở hữu: Lối đi mới cho thị trường bất động sản   Trải qua hơn 5 năm trầm lắng, đến năm 2014 thị trường bất động sản Việt Nam được cho là đã ở vùng đáy, bắt đầu tích lũy để chuẩn bị cho một chu kỳ phát triển mới. Nhiều giải pháp được đưa ra để hỗ trợ thị trường, từ tăng cường quản lý, giám sát vĩ mô, khơi thông dòng tiền, đổi mới pháp luật cho đến các giải pháp vi mô từ phía doanh nghiệp như tái cấu trúc hoạt động kinh doanh… Read more »

Dubai xây dựng thành phố có thể kiểm soát khí hậu

Dubai xây dựng thành phố có thể kiểm soát khí hậu

Dubai xây dựng thành phố có thể kiểm soát khí hậu   Trong khi các quốc gia trên thế giới đang tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu và làm thế nào để giảm bớt tác động của con người đối với môi trường, thì các quan chức tại Dubai lại có kế hoạch loại bỏ hoàn toàn những lo ngại trên bằng cách xây dựng một thành phố có thể kiểm soát khí hậu. Được gọi là Trung tâm mua sắm của Thế giới, đô thị mini rộng 4,4 triệu m2 này sẽ là thành phố khép… Read more »